Thời gian vận chuyển Bắc Nam bằng đường sắt là bao lâu?

Thời gian vận chuyển Bắc Nam bằng đường sắt là bao lâu? Nhiều câu hỏi đặt ra liên quan tới thời gian vận chuyển tuyến Bắc Nam bằng đường sắt là bao lâu và có hay không những trường hợp bị cản trở bởi các yếu tố khác từ bên ngoài. Ngay trong bài viết này, Nam Long sẽ chia sẻ đến bạn thông tin chuẩn xác về thời gian vận chuyển đường sắt Bắc Nam, cùng chúng tôi tham khảo tìm đọc nhé.

Thời gian vận chuyển Bắc Nam bằng đường sắt là bao lâu?
Thời gian vận chuyển Bắc Nam bằng đường sắt là bao lâu?

Gửi hàng bằng tàu hỏa bắc nam mất bao lâu?

Tàu hỏa bắc nam mất bao lâu :Vì tàu hỏa thường đến rất đúng giờ nên sẽ đảm bảo cho khách về thời gian giao nhận hàng chuẩn chính xác. Vận tải đường sắt có đặc điểm là giờ tàu chạy được quy định chặt chẽ nên hàng hóa luôn được vận chuyển theo đúng lịch trình, không bị trì hoãn hay phụ thuộc vào các tác nhân bên ngoài nào. Thời gian vận chuyển hàng từ Bắc vào Nam và ngược lại dự kiến là 3-5 ngày (Không tính ngày nhận hàng) , nếu bên quý khách cần đi gấp, Nam Long sẽ ưu tiên đi ngay trong ngày. Nếu hàng hóa không cần quá gấp chúng tôi xin chậm lại 1 ngày để dễ kết hợp hàng hóa cùng tuyến đường .

Thời gian là ưu hay nhược điểm của vận chuyển đường sắt?

Nếu nhìn nhận ở mặt tích cực thì thời gian vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt luôn tồn tại những mặt ưu điểm rất đáng được ghi nhận. Cụ thể như là các chuyến tàu di chuyển luôn đảm bảo có những khung giờ khởi hành, lịch trình cụ thể và chắc chắn là sẽ tuân thủ nghiêm ngặt đúng lộ trình đã cam kết trước đó. Sự chuẩn xác về thời gian được tính theo đơn vị phút, tức là chuyến tàu đó chỉ có thể đến ga nhanh hay chậm hơn khoảng từ 3-5 phút so với lịch trình. Sự chuẩn xác này được đánh giá chỉ xếp sau loại hình vận tải bằng đường hàng không.

Thời gian vận chuyển đường sắt có thể thấp hơn so với loại hình vận chuyển đường bộ hay hàng không nhưng đường sắt lại có ưu thế hơn về sự ổn định và không phụ thuộc vào bất cứ yếu tố thời tiết nào. Đặc biệt, giá cả vận chuyển đường sắt cũng được biết đến là thấp hơn so với các loại hình khác và mức trọng lượng tải hàng vẫn luôn đứng đầu.

tàu hỏa bắc nam mất bao lâu
tàu hỏa bắc nam mất bao lâu

Nếu vận chuyển đường sắt trước kia chỉ lưu hành ở nội địa thì ngày nay, ngành đường sắt đã được mở rộng thị trường, những chuyến tàu từ khu vực Trung Á qua Trung Quốc và kết thúc ở Việt Nam đã mở rộng giao lưu, buôn bán cho các nước, hơn thế nữa lại còn góp phần tiết kiệm được chi phí vận chuyển hàng hóa quốc tế đắt đỏ như trước đây.

Các dịch vụ vận chuyển Bắc Nam của Nam Long

Thu gom hàng lẻ, nguyên container, nguyên toa,…

Vận chuyển hàng hóa từ Kho tới Kho, Ga đến Ga, Kho đến Ga, Ga tới Kho.

Vận chuyển hàng hóa Nam – Bắc, Bắc – Nam chuyên nghiệp

Dịch vụ nhận vận chuyển xe ô tô, bằng đường sắt Bắc Nam

Vận chuyển hàng hóa siêu trường, siêu trọng.

Một số lưu ý khi vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng đường sắt

Khách hàng hãy chủ động trong việc bảo đảm chất lượng hàng để giảm thiểu tối đa tình trạng hàng hóa bị hư hỏng nếu như bạn tự túc, không thuê dịch vụ vận chuyển trung gian nào bên ngoài. Trước tiên khi gửi hàng, quý khách nên đóngg gói các sản phẩm của mình một cách thật kĩ càng, nhất là những đồ dễ vỡ, bạn có thể đóng khung gỗ bên ngoài để hàng có thể đứng vững, và khi chuyển đường xa thì chắc chắn không bị va chạm, gây hư hại không đáng có.

Để tránh hàng hóa bị thất lạc, tốt hơn cả là bạn nên chú ý theo dõi sát sao về lịch trình tàu di chuyển một cách cụ thể và rõ ràng về ga nhận hàng, trả hàng, tránh trường hợp đến muộn. Vì có nhiều trường hợp, những chuyến tàu đã đi quá ga bạn đã đăng kí nhận thì một điều chắc chắn là sẽ bị thu thêm mức phí. Còn nếu bạn sử dụng các gói dịch vụ vận chuyển đường sắt của các công ty vận chuyển thì hãy giữ lại những giấy tờ cần thiết cho đến khi nhận được hàng. Đây là căn cứ xác thực để phía dịch vụ, phía vận chuyển có trách nhiệm xử lý nhanh nếu như hàng hóa chẳng may bị thất lạc.

Quy trình vận chuyển Bắc Nam của Nam Long

Quy trình vận chuyển Bắc Nam của Nam Long
Quy trình vận chuyển Bắc Nam của Nam Long

Nam Long tuân thủ đúng quy trình chuyển hàng đường sắt đảm bảo tiết kiệm thời gian như sau:

  • Tiếp nhận thông tin chi tiết về hàng hóa cần vận chuyển
  • Khảo sát trước số lượng hàng hóa cần chuyển đi
  • Báo giá cho khách về lượng hàng hóa đã tiếp nhận
  • Xác định với khách hàng về thời gian cần vận chuyển
  • Vận chuyển hàng hóa đến địa điểm khách hàng yêu cầu
  • Sau khi khách hàng kiểm tra lượng hàng, yêu cầu thanh toán hợp đồng và giao hóa đơn, chứng từ.

Cam kết với khách hàng

  • Cam kết vận chuyển đúng tiến độ
  • Hàng hóa đảm bảo an toàn, nguyên đai nguyên kiện
  • Cước vận chuyển cạnh tranh.
  • Cung cấp chi tiết hợp đồng vận chuyển, biên nhận hàng hóa rõ ràng, uy tín. Khách hàng nên cung cấp địa chỉ giao hàng, số điện thoại, giấy tờ đầy đủ khi gửi hàng hóa.

Liên hệ dịch vụ vận chuyển Bắc Nam

Công Ty TNHH Thương mại và vận tải Nam Long

■ Tel: 0988977890 – 0906940698 – 02485861061

■ Facebook của Nam Long: https://www.facebook.com/vantaiNamLong/

■ Website : vantaihanghoabacnam.com

■ Email: namlongvtbn@gmail.com

Câu hỏi thường gặp

Thời gian vận chuyển Bắc Nam bằng đường sắt là bao lâu?
Các dịch vụ vận chuyển Bắc Nam là gì?
Cần lưu ý gì khi vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng đường sắt?
tàu hỏa bắc nam mất bao lâu?