Gửi hàng Hà Nội Sài Gòn: cách đóng gói bàn ghế, đồ gỗ khi vận chuyển đi xa

Gửi hàng Hà Nội Sài Gòn: cách đóng gói bàn ghế, đồ gỗ khi vận chuyển đi xa. Khi cần chuyển nhà, chuyển văn phòng, bạn thường lo lắng không biết làm cách nào để đóng gói, vận chuyển bàn ghế một cách đơn giản, nhanh chóng. Bởi bàn ghế gỗ khi vận chuyển cần tránh va chạm để nội thất không bị trầy xước, hỏng hóc.khi vận chuyển đi xa, hãy tham khảo hướng dẫn cách đóng gói bàn ghế đơn giản và nhanh chóng này nhé. gửi hàng hà nội sài gòn

Gửi hàng Hà Nội Sài Gòn: cách đóng gói bàn ghế, đồ gỗ khi vận chuyển đi xa
Gửi hàng Hà Nội Sài Gòn: cách đóng gói bàn ghế, đồ gỗ khi vận chuyển đi xa

Nội dung chính:

Phân loại đồ gỗ

Muốn bảo quản tốt đồ gỗ khi đóng gói, vận chuyển, trước tiên bạn cần phân loại các đồ đạc bằng gỗ trong gia đình. Mỗi đồ đạc cần có cách tháo lắp, đóng gói khác nhau để đảm bảo vận chuyển an toàn đến nhà mới.

– Nhóm 1: Đồ gỗ nội thất gồm giường ngủ, bàn ghế, sập gụ, tủ, kệ, bàn trang điểm…

– Nhóm 2: Sàn nhà bằng gỗ, nếu sàn gỗ còn mới và sử dụng tốt thì bạn có thể di chuyển đến nhà mới để tiết kiệm chi phí.

– Nhóm 3: Các loại đồ gỗ trang trí khác như giá kê đồ đạc, tủ giày dép, tranh treo tường, bình phong…

Tháo dỡ và cách đóng gói bàn ghế gửi hàng hà nội sài gòn

Trước khi di chuyển, với các đồ gỗ kích thước cồng kềnh, bạn nên tháo rời các bộ phận để dễ đóng gói, di chuyển. Còn với đồ gỗ nguyên khối không tháo rời được hoặc những bộ bàn ghế bằng gỗ kích thước nhỏ thì bạn có thể đóng gói, vận chuyển nguyên chiếc.

Khi tháo bàn ghế, bạn nên kê một chiếc khăn dày lên mối nối và dùng búa gõ nhè nhẹ để tháo rời các bộ phận ra. Tránh gõ búa trực tiếp lên bề mặt sẽ làm hư hại bề mặt gỗ. Điều cần đặc biệt lưu ý là khi tháo đồ gỗ, bạn nên đánh dấu từng chi tiết để khi lắp ráp lại ở nhà mới sẽ lắp ráp đúng và nhanh chóng hơn.

Vận chuyển đồ gỗ ra xe tải

Sàn xe tải cũng cần có một lớp đệm dày để tránh xóc khi di chuyển trên đường, làm đồ gỗ bị va chạm. Tránh đè các vật nặng lên đồ gỗ sẽ làm trầy xước bề mặt gỗ. Với những đồ gỗ bạn đã tháo rời từng chi tiết, cần buộc chúng với nhau thật chắc chắn, để tránh bị rơi, rạn nứt, cong vênh do va chạm khi di chuyển.

  • Quá trình này rất quan trọng, bạn nên chủ động sắp xếp những người có sức khỏe tốt để giúp đỡ bạn di chuyển đồ đạc lên xe.
  • Trước khi di chuyển đồ đạc nên xe, bạn nên trải một miếng lót có độ dày, mềm đủ đỡ được trọng lượng của đồ dùng vào mặt sàn xe tải. Việc làm này làm giảm độ xóc khi xe tải di chuyển trên đường tránh làm đồ gỗ bị va chạm vào nhau.
  • Sắp xếp đồ gỗ vào thùng xe tải: Phân bổ đều đồ dùng và trọng lượng cân bằng với nhau.
  • Bạn nên nhắc nhở tài xế chở hàng trước về đồ dùng của gia đình để tài xế sắp xếp cung đường phù hợp để di chuyển

Lắp ráp đồ gỗ ở nhà mới

Khi di chuyển, bạn nên chọn đường bằng phẳng, giảm độ xóc nảy để tránh đồ vật va chạm vào nhau. Sàn xe cần được lót lớp đệm dày để hạn chế tối đa độ xóc, tránh đồ gỗ bị va đập.

Cuối cùng, khi đã vận chuyển bàn ghế tới địa điểm mới, bạn cần lấy đồ xuống theo thứ tự trên trước dưới sau, từ ngoài vào trong để tránh đồ đạc bị rơi xuống và va chạm nhiều.

Khi lắp ráp lại đồ gỗ, bạn chỉ cần làm ngược lại quy trình tháo đồ gỗ ở trên là được. Để việc lắp ráp đơn giản, chính xác, bạn nhớ đánh dấu vị trí, thứ tự các chi tiết sẽ không lắp ráp nhầm lẫn, tốn nhiều thời gian.

Trên đây là hướng dẫn cách đóng gói, vận chuyển đồ gỗ khi chuyển nhà mà vận tải Nam Long muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng bài viết sẽ làm nguồn tham khảo có giá trị cho mọi người. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần cách bảo quản/đóng gói bàn ghế khi vận chuyển nhé.

Liên hệ vận tải Nam Long gửi hàng hà nội sài gòn

Công Ty TNHH Thương mại và vận tải Nam Long
■ Tel:  0988977890 – 0906940698 – 02485861061 
■ Website: vantaihanghoabacnam.com
■  Facebook của Nam Long: https://www.facebook.com/vantaiNamLong/
■ Email: namlongvtbn@gmail.com